玄米・分つき米の力

Sức hấp dẫn của gạo lứt

Gạo lứt, gạo xay xát 1 phần :

Có giá trị dinh dưỡng rất cao. Tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

– Nhóm Vitamin B có trong gạo lứt cao gấp 5 lần gạo trắng. Nhóm vitamin B như vitamin B1 và B2 là một trong những chất dinh dưỡng có liên quan rất lớn đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể và giúp chuyển hóa glucose và lipid thành năng lượng trong cơ thể. Khi nhóm vitamin B không đủ, cơ thể sẽ dễbị các triệu chứng như khó tiêu, rối loạn thần kinh, da sần sùi…

– Vitamin E có trong gạo lứt cao gấp 6.5 lần gạo trắng, có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, và ngăn ngừa lão hóa.

– Khoáng chất có có trong gạo lứt cao gấp 2~3 lần so với gạo trắng. Canxi là một chất dinh dưỡng quan trọng để làm cho răng và xương chắc khỏe. Magiê và canxi có chức năng làm sạch máu. Tỷ lệ Natri và Kali = 1:1.5 có trong tế bào cơ thể. Các khoáng chất trong gạo giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, cân bằng lượng đường trong máu, củng cố khả năng hoạt động của hệ thần kinh và xương khớp.

– Chất xơ có trong gạo lứt cao gấp 5 đến 9 lần gạo trắng. Vì gạo lứt rất cứng, phải ngâm và nấu lâu mới chin, nên khi ăn chúng ta nên nhai kĩ, nếu không sẽ gây chứng khó tiêu. Đối với trẻ em và những người có dạ dày yếu, nên lưu ý lượng gạo lứt sử dụng.

Quay lại blog